Giải thích Forum là gì? Hướng dẫn cách tạo dựng Forum miễn phí đơn giản

Bạn muốn bàn luận hay tìm hiểu về một vấn đề nào đó thì Forum chính là điểm đến vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên Forum là gì? Cách tạo dựng Forum miễn phí đơn giản cụ thể như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Vì thế, qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng những câu hỏi trên.

Định nghĩa chuẩn về Forum

Forum là gì

Forum được biết đến là một cộng đồng nơi mọi người sẽ cùng nhau trao đổi cũng như bàn luận về một vấn đề nhất định. Đây cũng là nơi được đánh giá cao bởi thu hút số lượng lớn người tham gia mỗi ngày. Thông qua Forum, diễn đàn bạn có thể thoải mái giao lưu, bàn bạc và tìm kiếm thông tin.

Các chuyên gia đánh giá rất cao Forum bởi nơi này mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Sau khi tham gia vào một diễn đàn nhất định bạn có thể thu thập thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Thêm nữa, có đa dạng các Forum với những chủ đề khác nhau. Từ nấu ăn, giải trí, phim ảnh, thần tượng cho đến chơi lô đề, kinh doanh, buôn bán…

Hướng dẫn cách tạo Forum đơn giản

Cách tạo một forum

Có rất nhiều nền tảng được sử dụng để tạo nên Forum. Khi đã hiểu chi tiết Forum là gì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc không biết cách tạo lập một diễn đàn cụ thể như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo Forum thông qua mã nguồn mở Forumotion. Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập để lấy mã nguồn mở

Bạn muốn lập một Forum hoàn toàn miễn phí thì cần phải sử dụng đến mã nguồn mở Forumotion. Đầu tiên bạn tiến hành truy cập vào đường link như sau: http://www.forumvi.com/vi/create-forum/punbb.htm. Với link này bạn có thể tạo nên một diễn đàn sở hữu phiên bản PunBB hot nhất hiện nay.

Bước 2: Lựa chọn giao diện cho diễn đàn

Tiếp theo bạn tiến hành lựa chọn giao diện cho diễn đàn của mình. Có rất nhiều giao diện sẵn để bạn tha hồ đưa ra quyết định. Dựa trên chủ đề của Forum đang hướng tới mà chọn cho phù hợp. Sau khi chọn xong bạn click vào “continue” để bắt đầu lập forum.

Bước 3: Điền những thông tin cần thiết

Khi trang mới mở ra bạn sẽ thấy hiện lên một bảng thông tin, tiến hành điền vào những chỗ trống. Bao gồm:

  • Title of your forum: Tiêu đề của diễn đàn
  • Description: Mô tả chung về forum
  • Internet Address of your forum: Địa chỉ của diễn đàn
  • Your Email address: Nhập địa chỉ Email bạn dùng
  • Administration password: Nhập mật khẩu đăng nhập

Bước 4: Xác nhận thông tin đã cung cấp

Sau khi đã hoàn thành việc điền những thông tin cần thiết bạn click vào ô vuông nhỏ nằm ở dưới. Ô có dòng chữ “I agree with these terms and conditions – Terms of service”. Bạn đồng ý với những điều khoản và quy định để khởi động việc lập Forum. Tiếp theo bạn ấn vào “continue”.

Bước 5: Xác nhập lại mật khẩu đã nhập

Khi bấm vào “continue” bạn sẽ được chuyển sang ô “Administration password Checking”. Lúc này bạn tiến hành nhập lại mật khẩu đã nhập trước đó ở bước 3. Tiếp theo nhấn vào “continue” để xác nhận hoàn thiện những bước lập diễn đàn của mình.

Bước 6: Đăng nhập lại để vào Forum

Sau khi đã hoàn thành việc lập Forum cho riêng mình bạn hãy đăng nhập lại để tiến hành quản trị. Cần cung cấp những thông tin như Tên tài khoản (admin); mật khẩu (bạn đã tạo trong quá trình lập forum). Khi đăng nhập hoàn thành bạn kéo xuống cuối của diễn đàn sẽ thấy dòng chữ “bảng điều khiển của người quản trị”.

Chỉ cần click vào mục này là bạn đã có thể tự do điều khiển cũng như thiết lập, quản lý Forum của riêng mình. Vì Forum được lập miễn phí nên trong quá trình sẽ có những sai sót nhưng nghiệm của người tham gia không bị gián đoạn. Vì thế bạn có thể yên tâm tuyệt đối.

Lời kết

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được Forum là gì? Cách tạo dựng Forum miễn phí đơn giản cụ thể như thế nào? Thông qua Forum bạn sẽ được giao lưu và học hỏi những điều mới lạ. Đặc biệt trên diễn đàn cũng có khả năng thu về cho bạn lợi nhuận cực lớn.

Viết một bình luận