Fwb là gì? Tại sao mối quan hệ này ngày càng phổ biến trong giới trẻ

Fwb là gì mà được nhiều người sử dụng trên các trang mạng và cuộc sống hiện nay đến vậy? Đây có phải là một mối quan hệ nên được ủng hộ hay không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Định nghĩa FWB là gì?

fwb là gì

FWB là cụm từ viết tắt của Friend with benefits được dịch nghĩa là làm bạn có “động cơ”. Cụm từ này được nhiều người cho rằng có nguồn gốc từ bộ phim cùng tên trình chiếu vào năm 2011. Trong nội dung bộ phim nói về một anh giám đốc nghệ thuật và một cô gái làm tuyển dụng. Họ là bạn của nhau và chia sẻ với nhau về công việc, tình cảm, cuộc sống và tình dục nhưng lại không yêu nhau.

Trên thực tế FWB cũng vậy, cụm từ này ám chỉ mối quan hệ giữa hai người bạn thân có quan hệ tình dục nhưng không có tình yêu. Theo cách hiểu của nhiều người thì đây là mối quan hệ để giải quyết nhu cầu tình dục. Hai người bạn sẽ luôn đồng hành, san sẻ với nhau tất cả những vấn đề trong cuộc sống mà không ràng buộc bởi tình yêu.

Ưu điểm và nhược điểm của mối quan hệ FWB 

mối quan hệ fwb

Mối quan hệ FWB có ưu và nhược điểm cụ thể như sau:

Ưu điểm của mối quan hệ FWB

Đối với những người có suy nghĩ thoải mái và tôn sùng chủ nghĩa độc thân thì FWB là một mối quan hệ lý tưởng. Những người này luôn không thích cuộc sống hôn nhân, không thích ràng buộc và họ yêu bản thân mình. Vì vậy họ chỉ cần một người để chia sẻ, tâm sự và giải quyết nhu cầu sinh lý. Những cặp đôi này có thể vui vẻ bên nhau sau đó rời đi và rời đi khi không cảm thấy cần thiết. Một điều mà họ luôn yêu thích mối quan hệ này chính là luôn được tự do và không phải chịu trách nhiệm với bất cứ điều gì.
Đối với vấn đề giải quyết nhu cầu sinh lý thì việc quan hệ với một người sẽ an toàn hơn rất nhiều. Do đó nhiều người cho rằng quan hệ với người bạn thân sẽ tốt hơn so với tình một đêm. Khi kết thúc mối quan hệ họ có thể lựa chọn con đường mới một cách tự do. Do đó họ thường cởi mở với nhau về mọi chuyện và kể cả là chuyện chăn gối. Giữa họ sẽ không có một ràng buộc nào về mặt tình cảm cụ thể là tình yêu.

Nhược điểm của mối quan hệ FWB

Theo nền văn hóa phương Đông thì mối quan hệ này không được ủng hộ. Mối quan hệ FWB xảy ra đối với người có gia đình thì được coi là không chung thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hạnh phúc gia đình và sự phát triển của con cái. Vì vậy nhiều bậc phụ huynh không cho phép con cái của họ sống thử bởi lo lắng về việc có thai ngoài ý muốn.

Theo quan điểm của nhiều người việc quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ xảy ra các bệnh lây nhiễm nguy hiểm như: phụ khoa, Hiv, lậu..Bởi vì không ai có thể chắc chắn được người kia có đảm bảo an toàn được hay không. Một điều nữa chính là khả năng xuất hiện tình cảm trong mối quan hệ FWB. Khi tình cảm xuất hiện bạn sẽ phải đau khổ khi thấy đối phương của mình yêu và lên giường với người khác.

Có nên ở trong mối quan hệ FWB?

Tùy thuộc vào phong cách sống của mỗi người mà ủng hộ hoặc phản đối mối quan hệ FWB. Tuy nhiên bạn nên lường trước được những hậu quả mà mối quan hệ này tạo ra như có thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Nếu bạn là người có gia đình thì không nên ở trong mối quan hệ này. Nếu bạn muốn có một mối quan hệ FWB thì hãy tìm hiểu về đối phương và bạn phải độc lập tài chính với lý tưởng sống rõ ràng.

Lời kết

Như vậy FWB là gì, ưu và nhược điểm của mối quan hệ FWB đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên. Đối với những người có suy nghĩ thoáng thì đây là một mối quan hệ bình thường. Nếu bạn đang phân vân có nên ở trong mối quan hệ FWB thì hãy tìm hiểu kỹ càng và lường trước những hậu quả có thể xảy ra.

Viết một bình luận