Hàng Auth là gì? Cách để nhận biết hàng Auth và Fake

Nếu bạn thường xuyên mua sắm thì chắc chắn không còn lạ lẫm với những từ như hàng Auth, hàng Fake, hàng Real,… Trong đó, hàng Auth là loại hàng được yêu thích nhất. Tuy nhiên hàng Auth là gì? Cách để nhận biết hàng Auth và Fake ra sao? Để có được đáp án cho câu hỏi trên bạn hãy theo dõi thông tin trong bài viết sau.

Giải thích Hàng Auth là gì?

hàng auth là gì

Hàng Auth là hàng chính hãng, được nhà sản xuất làm ra nên có chất lượng vô cùng cao. Auth chính là viết tắt của từ tiếng Anh Authentic, một tính từ chỉ sự chính xác tuyệt đối. Từ ngữ này được sử dụng khá phổ biến để chỉ hàng hóa. Những sản phẩm được gắn liền với từ Auth thường có chất lượng vô cùng tốt. Vì thế người tiêu dùng thưởng tỏ ra vô cùng thích thú với hàng Auth.

Có thể hiểu một cách vô cùng đơn giản hàng Auth chính là hàng cao cấp của những thương hiệu danh tiếng. Đối ngược lại với hàng Auth chính là hàng Fake và Super Fake tức hàng giả, hàng nhái. Những mặt hàng này được làm giống hệt hàng Auth nhưng chất lượng lại không bằng. Thường thì hàng Auth sẽ được dùng để chỉ những món hàng cao cấp như quần áo, nước hoa, son môi,…

Cách để nhận biết xác định hàng Auth và Fake

phân biệt auth và fake

Nếu bạn muốn phân biệt được hàng Auth và hàng Fake thì bạn cần phải biết cụ thể hàng Auth là gì, hàng Fake là gì. Trên thực tế thị trường hiện nay còn tràn lan những mặt hàng Fake nhưng lại gắn mác là hàng Auth. Loại này được làm vô cùng tinh vi nên người dùng rất khó để phân biệt được. Bạn có thể xác định hàng Auth và Fake qua những yếu tố như sau:

Cảm nhận bằng giác quan

Nếu bạn đã dùng qua hàng Auth thì hoàn toàn có thể dùng cảm nhận của giác quan để phân biệt. Thường thì những sản phẩm Fake làm bằng chất liệu rẻ tiền nên chất lượng vô cùng kém. Đặc biệt với các sản phẩm da bề mặt của chúng thường phẳng và nhẹ hơn hẳn.

Còn đối với đồng hồ thì những sản phẩm Fake thường nhẹ hơn hẳn. Chỉ cần đeo lên tay bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt. Ngoài ra, những sản phẩm Fake thường dùng công nghệ in truyền thống hay thủ công. Vì thế màu sắc, chữ in và logo mờ và nhòe rất kém sang.

So sánh giá cả

Giá cả của hàng Auth chắc chắn sẽ đắt hơn hàng Fake gấp nhiều lần. Đồng thời hàng Fake cũng không bao giờ có thể đắt đỏ ngang bằng với hàng Auth. Nếu bạn thấy hai sản phẩm giống hệt nhau nhưng một bên rẻ hơn đến 30%, 50% thì cần phải đặt ra sự nghi ngờ ngay. Kể cả hãng có giảm giá thì chắc chắn sản phẩm cũng không thể rẻ đến như vậy.

Một số cơ sở sản xuất hàng Fake số lượng lớn thường có giá rẻ hơn hàng Auth nhiều lần. Điều này nhằm mục đích đánh vào tâm lý người tiêu dùng thích hàng chính hãng nhưng không muốn bỏ ra quá nhiều tiền. Nhưng nguy cơ bạn mua phải hàng giả, hàng nhái cũng vô cùng cao. Bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Check mã số mã vạch

Phương pháp phân biệt hàng Auth và hàng Fake này tuy đã cũ nhưng hiệu quả lại vô cùng cao. Nhất là đối với những mặt hàng thường có giá trị lớn như đồng hồ, thiết bị điện tử,… Khi sản xuất thì mỗi sản phẩm sẽ có một mã vạch đi kèm với thông tin sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ. Việc check mã sẽ giúp bạn nhanh chóng truy tìm được nguồn gốc, xuất xứ của mặt hàng đó.

Một số hàng Fake được làm giả cả mã vạch nhằm mục đích qua mắt người tiêu dùng. Tuy nhiên bạn có thể dùng app check mã miễn phí trên mạng để kiểm tra độ chính xác. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể biết vô vàn những thông tin về sản phẩm. Thường thì hàng Fake sẽ check mã ra Trung Quốc vì thế bạn nên cẩn thận.

Lời kết

Nhìn chung, ai đi mua sắm cũng muốn chọn cho mình những sản phẩm sở hữu chất lượng cao mà cụ thể là hàng Auth. Mong rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được hàng Auth là gì? Cách để nhận biết hàng Auth và Fake ra sao? Từ đó có thể sở hữu nhanh những món đồ tốt nhất, đẹp nhất, đẳng cấp nhất.

Viết một bình luận