Kimochi là gì? Tại sao khi sung sướng lại kêu Kimochi?

Ngày nay văn hóa Nhật Bản du nhập vào nước ta nên có rất nhiều từ ngữ Nhật được các bạn trẻ sử dụng. Nổi bật nhất trong số đó chính là Kimochi, một từ khá phổ biến trong những comment. Tuy nhiên Kimochi là gì? Tại sao khi sung sướng lại kêu Kimochi? Tham khảo bài viết sau để có được đáp án cho câu hỏi trên nhé!

Kimochi là gì?

kimochi là gì

Kimochi là một từ tiếng Nhật, bạn có thể hiểu một cách đơn giản Kimochi là: “cảm giác”, “tâm trạng”. Từ này có khả năng diễn tả thái độ cũng như cảm xúc của người nói sau một tình huống nào đó. Nói một cách đơn giản thì Kimochi giống như Feeling trong tiếng Anh. Đây là thứ cảm giác vô cùng khó tả của con người có kèm theo sự thỏa mãn. Kimochi không chỉ có tác dụng thể hiện cảm xúc mà còn được dùng để giao tiếp với mọi người.

Thông thường từ này sẽ được dùng trong những câu chuyện gia đình mà cụ thể là quan hệ vợ chồng. Nếu bạn xem những bộ phim 18+ của Nhật Bản cũng thường xuyên thấy từ này. Trong lĩnh vực này thì Kimochi có tác dụng mô tả những cảm xúc. Nó được hiểu với ý nghĩa vô cùng nhạy cảm như cảm giác sung sướng, thỏa mãn,… Khi cả hai được thỏa mãn và cảm thấy thích thú thường sẽ sử dụng từ này để đối phương có thể biết được.

Khi nào nên sử dụng Kimochi trong tiếng Nhật? 

kêu kimochi

Trong tiếng Nhật Kimochi có rất nhiều tầng nghĩa khác nhau. Tùy vào từng trường hợp, hoàn cảnh mà nghĩa của từ này sẽ có sự khác biệt. Thêm nữa, ngữ điệu dùng từ cũng khiến cho ý nghĩa của Kimochi bị biến đổi. Cụ thể như sau:

Bạn yêu quý một cái gì đó

Khi bạn được tăng một món quà đã ao ước bao lâu nay chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng vui mừng và thích thú. Bạn có thể sử dụng Kimochi để diễn tả sự vui sướng và biết ơn đến người tặng quà. Dùng từ này đối phương sẽ biết được bạn yêu thích món quà đặc biệt này đến mức nào.

Tỏ ra bất ngờ trước việc quan trọng

Trước một sự việc gây bất ngờ như được thăng chức bạn cũng có thể sử dụng Kimochi. Điều này thể hiện rằng bạn thấy việc thăng chức vô cùng tuyệt, nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn. Và bạn rất khó có thể miêu tả được cảm giác đó thành lời nên sẽ dùng cấu trúc Kimochi.

Dùng trong quan hệ vợ chồng, đôi lứa

Kimochi được dùng nhiều nhất trong quan hệ vợ chồng, đôi lứa. Cả hai người đều có thể sử dụng từ này để biểu lộ cảm xúc của mình cũng như sự thỏa mãn khi làm chuyện đó. Không chỉ là lời khen mà còn là sự khích lệ tuyệt vời đối với partner để tăng hưng phấn cho cuộc vui. Nhưng vì dùng trong hoàn cảnh này nên nhiều người Việt cho rằng từ này mang ý nghĩa không tốt.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn biết được Kimochi là gì? Tại sao khi sung sướng lại kêu Kimochi? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Khi đã hiểu được định nghĩa này bạn hãy sử dụng sao cho đúng lúc đúng chỗ để đạt hiệu quả cao nhé!

Viết một bình luận