LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì?

Trong những năm gần đây LGBT được rất nhiều người quan tâm và chú ý đến. Vì thế chỉ cần dạo quanh những trang mạng xã hội bạn sẽ nhanh chóng bắt gặp từ này, Thế nhưng bạn có biết cụ thể LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì? Để có được đáp án cho câu hỏi này bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

Định nghĩa về LGBT là gì?

LGBT là gì

Nếu bạn lướt qua những trang mạng xã hội sẽ nhanh chóng bắt gặp cụm từ LGBT. Đây là thuật ngữ được sử dụng để mô tả xu hướng tình dục của con người. Nhưng cụ thể LGBT là gì? Chúng tôi sẽ giải thích ngay sau đây:

LGBT là gì?

LGBT là một cụm từ tiếng Anh viết tắt của những từ tiếng Anh khác. Bao gồm: lesbian, gay, bisexual, transgender. Trong đó mỗi từ sẽ thể hiện một xu hướng tính dục riêng. Đặc điểm chung của giới này là họ được sống với giới tính thật của bản thân. Điều này được thể hiện thông qua những hành động cũng như cử chỉ của họ.

Hiện tại họ đang sống với giới tính thật của mình và khác biệt hoàn toàn so với giới tính bản thân họ sở hữu. Thay vì dành tình cảm cho người khác giới thì họ sẽ dành tình cảm cho người cùng giới. Nhóm người này thuộc vào giới tính thứ 3 và nảy sinh những xúc cảm đặc biệt với người cùng giới tính. Những từ tiếng anh trong cụm từ LGBT được giải nghĩa cụ thể như sau:

  • LGBT nữ – lesbian: nhóm người này là đồng tính luyến ái nữ. Họ là nữ và có những cảm xúc đối với một người nữ khác.
  • LGBT nam – gay: nhóm người này là đồng tính luyến ái nam. Họ là nam và có những cảm xúc đối với một người nam khác.
  • LGBT song tính – bisexua: nhóm người này là song tính luyến ái. Họ có những cảm xúc đặc biệt dành cho cả nam giới và cả nữ giới.
  • Transgender: nhóm người này có giới tính thật khác với con người thực tại. Thế nên họ muốn thực hiện phẫu thuật chuyển đổi để sống thật.

Ý nghĩa của lá cờ nhiều màu của cộng đồng LGBT

Cộng đồng LGBT

Khi nhắc đến cộng đồng LGBT chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh lá cờ có nhiều màu sắc giống như cầu vồng. Cụ thể thì lá cờ này có tổng cộng là 6 màu sắc khác nhau và được gọi chung là cờ lục sắc. Màu sắc trên cờ là màu đỏ cam, màu vàng, ,màu lục, màu xanh cyan và màu tím. Trong một thời gian dài lá cờ này xuất hiện trên những trang mạng xã hội, tạo cảm hứng cho các nghệ sĩ. Lá cờ cũng chính là đại diện cho cộng đồng LGBT.

Sự kiện đặc biệt vào ngày 26/06/2017 Mỹ đã quyết định thông qua điều luật cho những người đồng tính được kết hôn hợp pháp với nhau. Điều này là bước ngợt vô cùng lớn cũng như tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng LGBT. Chứng tỏ xã hội đã có cái nhìn cởi mở hơn đồng thời dần chấp nhận sự xuất hiệ của những con người đặc biệt này. Họ sẽ được đối xử một cách công bằng, có tiếng nói như người bình thường.

Cộng đồng LGBT tại Việt Nam như thế nào?

Cộng đồng LGBT tại Việt Nam hiện nay đang vô cùng lớn mạnh. Thực tế, thời điểm tháng 07 năm 2018, dù thế giới có nhiều nơi chấp nhận cho kết hôn đồng giới nhưng chính phủ nước ta vẫn yên lặng. Có thể dễ dàng nhận thấy Việt Nam vẫn có cái nhìn vô cùng khắt khe về giới tính thứ 3. Chính điều này khiến cho tình trạng LGBT bị kỳ thị vần tồn tại.

Nhưng một vài năm gần đây dù chính phủ không có động thái gì mới nhưng tư tưởng của người dân đã ngày một thoáng hơn. Có rất nhiều chương trình bàn luận về chủ đề này ra đời. Tại đây những nhân vật thuộc cộng đồng LGBT tự tin chia sẻ câu chuyên cuộc đời này. Điều này vô hình chung giúp cho người dân hiểu hơn về những người thuộc giới tính thứ 3.

Lời kết

Mong rằng những thông tin chúng tôi tổng hợp được từ nhiều nguồn sẽ giúp bạn biết được LGBT là gì. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp đến bạn kiến thức về cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Hiện nay cộng động này đang ngày càng lớn mạnh và được sự chấp thuận của rất nhiều người.

Viết một bình luận